Máy biến áp chỉnh lưu là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động

Máy biến áp chỉnh lưu
Máy biến áp chỉnh lưu là gì? Là thiết bị điện hỗ trợ cho việc chuyển đổi tần số, kết nối hàng loạt loại chuyển đổi tần số ở những nơi sử dụng điện.
Máy biến áp chỉnh lưu là một trong những thiết bị cần thiết cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động và kinh doanh. Để hiểu rõ hơn về máy biến áp chỉnh lưu các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

1. Máy biến áp chỉnh lưu là gì?

Là thiết bị điện hỗ trợ cho việc chuyển đổi tần số, kết nối hàng loạt loại chuyển đổi tần số ở những nơi sử dụng điện. Sử dụng máy biến áp chỉnh lưu giúp nâng cao hiệu quả làm việc và giảm tiêu thị điện áp, tiết kiệm năng lượng.
Máy biến áp chỉnh lưu
Máy biến áp chỉnh lưu Vintec

2. Công dụng của máy biến áp chỉnh lưu

2.1 Tăng tuổi thọ của các thiết bị sử dụng

Thực tế cho thấy rất nhiều thiết bị máy biến áp khi được sử dụng quá công suất kết hợp với quy trình vệ sinh máy chưa đúng cách dẫn đến trường hợp các thiết bị máy móc, linh kiện bị bám bụi, dầu mỡ sẽ rất nhanh nóng trong quá trình hoạt động. Nghiêm trọng hơn, nếu bị nóng trong một thời gian dài sẽ rất dễ dây hư hỏng máy móc.
Cách khắc phục tình trạng máy biến áp chỉnh lưu bị hỏng trong quá trình hoạt động, các nhà chế tạo đã thiết kế nhiệt độ của máy tăng lên 15K – đây là mức nhiệt đọ thấp hơn hẳn so với tiêu chuẩn nhiệ độ của quốc gia. Vì vậy mà máy biến áp chỉnh lưu sẽ giảm được độ nóng và tuổi thọ cũng sẽ cao hơn

2.2. Giảm sự kháng nhiễu điện từ trong quá trình hoạt động

Trong quá trình sản xuất, việc tiếp xúc giữa các cuộn dây trong quá trình phát điện sẽ không tránh khỏi sự phát điện gây nhiễu dòng điện, giảm công suất lao động.
Nắm bắt được nhược điểm đó nên khi sáng tạo máy biến áp chỉnh lưu, các nhà sản xuất đã lấy 10% thành phần của biến thế nguồn và mật độ dây dẫn giảm và khả năng che chắn điện được tốt hơn.
Điều đó cũng làm giảm sự ô nhiễm van bên cao hơn điều hòa của thành phần lưới điện.

2.3. Tiềm ẩn khả năng chống nóng

Theo quan sát thực tế của các chuyên gia, máy biến áp chỉnh lưu đã làm cho nồng độ thất lạc tránh được giúp cho hiệu quả làm việc của máy biến áp được cải thiện, làm gia tăng nhiệt độ của dây nóng điểm vì thế mà ngăn ngừa được địa phương quá nóng.
Transformer 5000kVA

3. Cấu tạo máy biến áp chỉnh lưu

Cũng giống như máy biến áp 3 pha thông thường khác máy biến áp chỉnh lưu có thêm hệ thống chỉnh lưu điện áp, giúp biến đổi tần số để phù hợp với các thiết bị khác nhau.

4. Một số bài viết tham khảo

Máy biến áp truyền tải là gì?

Phân loại máy biến áp

Dịch vụ sửa chữa máy biến áp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *